Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Ăn như người Địa Trung Hải - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Ăn như người Địa Trung Hải

hướng nghiệp online 30-07-2014

Cuộc nghiên cứu được thực hiện trên trẻ con từ 2 đến 9 tuổi ở 8 nước châu Âu. Một điều thú vị mà các nhà nghiên cứu phát hiện là nhiều người dân ở các khu vực khác, chẳng hạn như Thụy Điển (một quốc gia ở Bắc Âu) lại là những nơi chuộng cách ăn uống kiểu Địa Trung Hải nhất, có khi lại qua mặt cả người dân Địa Trung Hải.

Ăn nhiều rau, trái cây, hạt vỏ cứng và ngũ cốc là trọng tâm của chế độ ăn Địa Trung Hải, vốn được các chuyên gia dinh dưỡng công nhận là một trong những chế độ ăn tốt cho
sức khỏe nhất thế giới - Ảnh: Shutterstock

Ăn nhiều rau, trái cây, hạt vỏ cứng và ngũ cốc là trọng tâm của chế độ ăn Địa Trung Hải, vốn được các chuyên gia dinh dưỡng công nhận là một trong những chế độ ăn tốt cho sức khỏe nhất thế giới. Đó cũng là một chế độ ăn thuộc loại đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn uống theo kiểu Địa Trung Hải thì cũng có nhiều điều cần lưu ý. “Không phải cứ rót thật nhiều dầu ô liu vào thức ăn là bạn đã theo chế độ ăn Địa Trung Hải” – chuyên gia dinh dưỡng Katherine Tallmadge, tác giả của cuốn sách Ăn uống đơn giản phát biểu.

Nếu theo đúng truyền thống, nguồn chất béo chủ chốt của người dân Địa Trung Hải đến từ dầu ô liu, các loại hạt vỏ cứng và cá, rất hạn chế chất béo bão hòa và chất béo có nguồn gốc động vật. Tuy nhiên, cá là một ngoại lệ. Nguồn chất béo omega 3 dồi dào nhất có trong các loại cá béo như cá hồi, cá trích, vốn rất được ưa chuộng ở Địa Trung Hải. Nếu bạn muốn chuyển sang chế độ ăn này thì một trong những việc đầu tiên nên làm là mỗi tuần tăng thêm một hai lần ăn cá và nên lưu tâm tới cá béo.

Tiếp theo, hãy siêng năng ăn rau trái, ngũ cốc và hạt vỏ cứng mỗi ngày. Cuối cùng, bất kỳ một chế độ ăn uống nào, dù lành mạnh đến đâu cũng không thể phát huy khả năng ngăn ngừa bệnh tật nếu bạn theo lối sống thụ động. Siêng năng tập thể dục kết hợp ăn uống lành mạnh luôn là chìa khóa của sự khỏe mạnh.

Theo thanhnien
hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại