Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50552 Library:100130 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Bộ Tứ Bình "Mai -Lan- Cúc -Trúc" Điêu Khắc Bằng Rau Củ Quả Lớn Nhất Việt Nam - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Bộ Tứ Bình "Mai -Lan- Cúc -Trúc" Điêu Khắc Bằng Rau Củ Quả Lớn Nhất Việt Nam

hướng nghiệp online 17-12-2013

Kỷ lục Vietkinsg - Trong khuôn khổ chương trình Liên hoan ẩm thực "Món ngon các nước - 2013” được tổ chức tại Công viên 23/9 (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), CLB Điêu khắc củ quả - Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã thực hiện Bộ tứ bình “Mai - Lan – Cúc - Trúc” điêu khắc bằng rau củ quả lớn nhất.

Nghệ thuật trang trí rau củ quả đã có từ xưa và ngày càng phát triển quy mô qua các loại hình: Kết mô hình rồng phượng; trang trí mâm ngũ quả… trong các dịp lễ tết. Với yêu cầu về tính thẩm mỹ ngày càng cao của người thưởng thức, việc cắt tỉa, xếp đặt rau củ quả sao cho đẹp mắt ngày càng được chú trọng và chúng góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh món ăn và tạo nên sức hấp dẫn riêng cho từng loại món ăn.

Nếu như năm 2012, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn lập kỷ lục "Cuộc thi điêu khắc trang trí lồng đèn dưa hấu lớn nhất” đã tạo ra nhiều điều thú vị cho khách tham quan thì năm này, với Bộ tứ bình "Mai - Lan – Cúc -  Trúc” điêu khắc từ rau, củ, quả cũng đã giúp người xem hiểu hơn về nghệ thuật điêu khắc và trang trí bằng các loại nguyên liệu chế biến món ăn. Quan khách đến chứng kiến được chiêm ngưỡng và trầm trồ thán phục những bàn tay tài hoa tạo ra những chiếc bình Mai – lan – cúc - trúc đẹp mắt và tinh xảo.
Trang trí các mô hình loài vật thêm sinh động
Cần mẫn gắn kết
Các gốc cây cũng được trang trí từ các loại rau củ quả
Hoa cúc được điêu khắc tỉ mỉ từ những quả bí ngô
Buổi biểu diễn diễn ra vào lúc 14h, đến khoảng 16h thì các đầu bếp đã hoàn tất các công đoạn trang trí, tạo hình trên sân khấu với mai vàng, lan trắng, trúc xanh và cúc vàng rực rỡ. Với các nguyên vật liệu đơn giản như đu đủ xanh, bí đỏ, bí xanh, củ cải trắng, vỏ dưa hấu... cùng các vật liệu gắn kết, tạo hình, dưới bàn tay cắt tỉa khéo léo của các nghệ nhân trẻ đã thành hình những cánh hoa, những bông hoa, thân cây, các loài chim, bướm, sóc.... Các bình hoa lần lượt thành hình hết sức đẹp mắt, sinh động.
Mai
Lan
                                                      Cúc
Trúc
Bộ tứ bình Mai Lan Cúc Trúc điêu khắc bằng rau củ quả lớn nhất
Ông Nguyễn Mạnh Quý, Phó chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, thường trực Hội đồng Tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chúc mừng kỷ lục Việt Nam mới của Câu lạc bộ Điêu khắc củ quả - Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và trao giấy xác lập: Bộ tứ bình "Mai - Lan – Cúc -  Trúc” điêu khắc bằng rau củ quả lớn nhất cùng huy hiệu kỷ lục.

Kỷ lục được xác lập vào lúc 16h30 phút ngày 08/12/2013. 

Quỳnh Ngọc, Thanh Sang - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục
Bản quyền bài viết thuộc về Vietkings.
hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại