Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Cách làm nem cấp đông ăn dần trong nửa năm - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Cách làm nem cấp đông ăn dần trong nửa năm

hướng nghiệp online 04-10-2012

Nhân nem nên được vắt hết nước, xào chín, để thật nguội rồi cuốn gói. Xếp nem thành từng lượt vào trong hộp bảo quản hợp vệ sinh và đậy kín. Chú ý mỗi lượt nên lót nilon để nem không dính vào nhau.

Chuyên gia nấu ăn Dương Văn Hùng, Trưởng khoa chế biến trường Trung cấp nghề và nghiệp vụ khách sạn hướng dẫn cách làm nem, cấp đông để ăn dần trong 6-8 tháng và cách rán để giòn, thơm ngon.

Nem đóng gói trong túi nilon.
Nem đóng gói trong túi nilon.

Chỉ để ở ngăn mát khi sử dụng trong thời gian ngắn, tránh tình trạng nem hỏng do vi khuẩn xâm nhập gây hại sức khỏe. Nếu bạn muốn dùng trong thời gian dài, nên cho hộp nem vào cất ở ngăn đá. Với cách bảo quản này, nem có thể lưu giữ được từ 6 đến 8 tháng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nem.

Theo chuyên gia Hùng, khi sử dụng nem đã cấp đông, không cần phải xả đá nem đã bảo quản mà lấy từng lượt ra, thả ngay vào dầu nóng già, rán chín.

Nem rán trong dầu nóng già mới ngon.
Nem rán trong dầu nóng già mới ngon.

Lưu ý, phải rán nem trong dầu nóng già vì khi thả nem dạng đông đá vào rán, nhiệt độ của dầu sẽ hạ xuống rất nhanh. Nếu không duy trì ở nhiệt độ dầu nóng già thì nem sẽ có hiện tượng mà chuyên môn gọi là “luộc trong chất béo”, làm nem dễ bị vỡ mất lớp vỏ, nhân rơi ra ngoài gây cháy chất béo ảnh hưởng đến thành phẩm của món ăn.

Thời gian rán rất nhanh, chủ yếu là làm chín phần vỏ vì phần nhân nem đã được làm chín một lần rồi.

Theo Kiến Thức

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại