Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Chậu hoa sen được thực hiện từ nghệ thuật điêu khắc củ quả - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Chậu hoa sen được thực hiện từ nghệ thuật điêu khắc củ quả

hướng nghiệp online 15-01-2018

(Kyluc.vn) Từ những quả bí đỏ, đu đủ, su su trong bữa ăn thường nhật, qua bàn tay của các đầu bếp thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Saigon đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật đạt kỷ lục Việt Nam.

Chậu hoa sen làm từ rau củ quả đạt kỷ lục Việt Nam.

 

Nhân dịp "Liên hoan ẩm thực món ngon các nước" lần thứ 12 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Tp. HCM  với chủ đề "Hành trình ẩm thực kết nối thế giới" do Sở du lịch Tp.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức, vào  ngày 11/01/2018, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung "Mô hình chậu hoa sen thực hiện bằng nghệ thuật điêu khắc củ quả và kết trái cây lớn nhất".

 

Ông Nguyễn Mạnh Quý - Phó chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng Kỷ lục, cúp kỷ lục và  huy chương lưu niệm cho các đại diện của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

 

Châu hoa có cạnh vuông, mỗi cạnh dài 1,5m, cao 1m, mỗi cành hoa sen có chiều cao 1,5m. Để thực hiện kỷ lục này, các đầu bếp đã sử dụng 400kg bí đỏ, 200kg đu đủ, 50kg su su, lá sen. Bí đỏ được cắt lát tạo hình vuông và chữ nhật để áp vào toàn bộ khung chậu đã được chuẩn bị từ trước. Bên cạnh đó, 15 con cá chép từ bí đỏ cùng các sóng nước từ quả su su đã được các đầu bếp cắt tỉa để trang trí cho phần thân chậu.Thành phần không thể thiếu của tác phẩm là 200 hoa sen được tạo ra từ những quả đu đủ xanh được nhuộm hồng và trắng. 18 đầu bếp đã thực hiện cắt tỉa chậu hoa từ 10 giờ đến 15 giờ  ngày 11/01/2018.

 

Ông Nguyễn Mạnh Quý  - Phó chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, ông Lý Sanh - Chủ tịch Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn (thứ 7, từ phải sang) và bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tp.HCM chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu và các đầu bếp tham gia cắt tỉa chậu hoa kỷ lục.

 

Việc xác lập kỷ lục thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, tinh tế của nghệ thuật điêu khắc củ quả và kết trái cây nói riêng và góp phần quảng bá vẻ đẹp và sự đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung tại sự kiện Liên hoan ẩm thực lần này.

Các hình ảnh khác tại buổi trao bằng kỷ lục.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại