Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Chọn mua rau củ chất lượng - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Chọn mua rau củ chất lượng

hướng nghiệp online 02-07-2014

1. Hành tây: Dù hành tây có quanh năm nhưng ngon nhất khi được thu hoạch vào mùa đông. Hãy kiểm tra vỏ, vỏ hành phải sáng và mỏng, bề mặt phải chắc và không có vết cắt/xước.

2. Khoai tây: Vỏ khoai tây cho thấy rõ nhất chất lượng và độ tươi. Vỏ mỏng và bong tróc thì chính là khoai ngon. Tránh không mua những củ có vỏ xanh nhạt hay bị xốp.

3. Bắp cải: Bắp cải ngon trồng ở vườn là loại chắc đều tay và lá giòn, không bị vết thâm, nâu. Bắp cải nặng tay là bắp cải tươi ngon. Bạn nên mua bắp cải vào mùa đông.

4. Súp lơ: Cần có màu trắng nhạt và không có đốm thâm nâu, có lá xanh bao quanh thân. Không mua súp lơ nếu nhận thấy có khoảng nâu nhẹ hay bị đổi màu. Bạn sẽ mua được súp lơ ngon nhất là vào mùa đông.

5. Cà chua: Có quanh năm. Cà chua tươi nhất sẽ có vỏ sáng, bóng và căng, không được có đốm hay bị dập và bề mặt không mềm.
6. Cà rốt: Hãy chọn những củ có màu cam sáng và chắc tay. Chú ý tránh những củ nhăn hay bị nứt chứng tỏ không còn tươi.
7. Chanh: Có thể chọn dựa trên vỏ quả. Vỏ mượt và căng cho biết quả chanh thơm ngon. Quả bị thâm nâu chứng tỏ đã hỏng.
Theo idiva
hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại