Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
CLB Bếp Trẻ Sinh Hoạt Thường Kỳ tháng 4/2013 - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

CLB Bếp Trẻ Sinh Hoạt Thường Kỳ tháng 4/2013

hướng nghiệp online 17-04-2013

Ngày 11/4 vừa qua, tại trường Net Space đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ kết hợp huấn luyện kỹ năng nghề bếp của CLB Đầu Bếp Trẻ. Trong không khí vô cùng sôi nổi với sự tham dự của hơn 50 hội viên, cô Bùi Thị Sương – chuyên gia ẩm thực – phó chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn đã đến giao lưu và hướng dẫn thực hành 3 món ăn: chả giò rế trà xanh, thạch trứng gà và tempura trà xanh.

Chả giò rế có nguồn gốc từ Cần Thơ, được thực khách trong và ngoài nước ưa chuộng, để tăng hượng vị mới lạ cho món ăn đồng thời tận dụng được giá trị bài thuốc của lá trà xanh như: chống oxi hóa, chống lão hóa, kháng ung thư, giảm cholesterol và tốt cho tim mạch. Do đó cô Sương đã cho thêm bột trà xanh vào vào, pha chung với các loại bột để tạo ra bột bánh rế hương vị trà xanh cũng như cho thêm lá trà xanh non vào nhân chả giò.

Sau khi được cô Sương hướng dẫn kỹ thuật rế vỏ bánh chả giò, các bạn hội viên đã rất thích thú khi được cô mời lên thực hành, cho nhận xét tại chỗ.

Ngoài ra chả giò rế trà xanh, các bạn hội viên cũng đã được thực hành tại chỗ món thạch trứng gà – một món ăn đẹp mắt. Một buổi training đầy thân mật giữa cô và các bạn hội viên, không còn những khoảng cách không gian giữa bàn hướng dẫn và hàng ghế tham dự, các bạn đã mạnh dạn thực hành và hỏi cô ngay những vấn đề thắc mắc.

 Để đáp lại sự năng nổ của các bạn hội viên cô còn hướng dẫn thêm món tempura trà xanh – một món ăn ngoài dự kiến chương trình trước đó. Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau củ tẩm bột rán ngập trong dầu. Dựa trên cơ bản đó, cô Sương đã sáng tạo, tận dụng những lá trà xanh non để tạo nên món tempura trà xanh của riêng mình.

Cô Sương hướng dẫn các bạn hội viên kỹ năng rế vỏ bánh

Các bạn hội viên cùng cô thực hành món thạch trứng gà

Buổi học diễn ra sôi nổi

Chả giò trà xanh

Thạch trứng gà nhân bí ngô

Tempura trà xanh

Cô Sương kí tên lưu niệm cho CLB Bếp Trẻ

Cô Bùi Thị Sương nhận hoa và thư cám ơn từ BCN CLB Bếp Trẻ

Các bạn hội viên chụp hình lưu niệm cùng cô Sương


TH

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại