Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
David Kinch - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

David Kinch

hướng nghiệp online 05-07-2012

David Kinch là đầu bếp của các đầu bếp.Ông không có một chương trình truyền hình hoặc một chuỗi các nhà hàng của riêng mình, cũng không phải là tác giả cuả một tuyển tập các cuốn sách dạy nấu ăn trên giá của các cửa hàng sách.Thay vào đó, ông chỉ sở hữu suy nhất nhà hàng 68 chỗ, Manresa, tại thị trấn nhỏ Silicon Valley ở Los Gatos. Ở đây, Kinch đã làm nên điều kì diệutừ các nguyên liệu đã được ông chọn lựa kĩ lưỡng và sự sáng tạo trong cách kết hợp để tạo ra những món ăn với hương vị tuyệt vời, những nguyên liệu mà vào bàn tay người khác có thể sẽ chỉ trở thành những món rất bình thường.

Các món ăn và sự khéo léo của Kinch có được từ nhiều năm nghiên cứu, thực hành và từ nhiều nơi.Ông tốt nghiệp Johnson & Whales năm 1981 và làm việc tại thành phố New York vài năm, một thời gian theo Marc Chevillot tại khách sạn Hotel de la Poste ở Beaune, Pháp.Ngườiđầu bếp trẻ đã trải qua hai năm đào tạo tại Quilted Giraffekhi nhà hàng này đang ở đỉnh cao của nó, để giới thiệu đến người Mỹ một phong cách mới nấu ăn hiện đại và phức tạp.Ông mở một nhà hàng ở Fukuoka, Nhật Bản và quản lý các nhà bếp của nhà hàng San Francisco’s Silk, sau đó là nhà hàng Ernie’s Restaurant.Kinch đã dành thêm hai năm nữa ở châu Âu, tại Schweizer Stuben thuộc Đức, L'Esperance cùng với Marc Meneau ở Pháp và Pedro Subijana Akelarre ở Tây Ban Nha.Trở lại Mỹ, ông mở nhà hàng Sent Sovi tại Saratoga năm 1995 và bán nó vào năm 2001.

Từ khi mở Manresa vào năm 2002, Kinch đã phát triển phong cách từ nấu ăn của Mỹvà đã giành được sự ưu ái từ các nhà phê bình, những người sành ăn, và các đầu bếp nổi tiếng.

Năm 2006, ông trở thànhđốitácđộc quyền với CynthiaSandbergở trang trại LoveAppledãynúiSanta Cruz. Trang trại sẽcung cấpnguyên liệu và rau quả có áp dụng công nghệ sinh học cho nhà hàngManresa.Bằngcáchtìm nguồn cung ứngsản xuấtriêngcủa mình bằngcácphương phápbền vững,ônglà tạo ra mộtvòng tròn khép kíngiữacáckhách hàng,trang trại,và các món ăncủa mình.

Ôngđã giành đượcgiải thưởng đầu bếp giỏi nhất ở Mỹđối với khu vựcTháiBìnhDươngcủa Tổ chứcJamesBeard.

Manresađã đượctrao tặnghai ngôi sao của giảiMichelintrong năm năm liên tiếp.Ăn mộtbữa ăn tạiManresalà bạn được thoát khỏi cuộc sống bận rộn trong vài giờ, điện thoạidi động của bạn phải tắtvà những phiền muộn biến mất khi bạn bước chân vào nhà hàng.

Xin giới thiệu một mónăn của David Kinch

Súp cần tây bơ sữa
(6 người ăn)

Chuẩnbị:
1cây cần tây, thân riêng và lá riêng, thái nhỏ
1củ hành tây vừa phải, băm nhỏ
2củ hành khô, lột vỏ,thái lát.
2củtỏi,đập dập
2muỗng canhhạt rau cần tây
1củkhoai tây vừa phải,thái lát
90g bơ ngọt
Muối vàhạt tiêu

Cách làm:

Chohành tây,hành khô, tỏi, khoai tây,bơ,và nướctrong nồi.Đun sôi rồi khuấy đều cho đến khi khoai tây mềm. Nếu nước bốc hơi nhiều quá thì cho thêm nước vào.
Thêmthâncần tây vàhạt cần tâyvào nồi.Thêmnướcngập xâm xấp mặt rau.Đun sôi, khuấyđều để tránh bén nồi.

Khicần tâymềmnhưngvẫncòn hơi giòn,nghiền nhuyễn hỗn hợpcàng nhanh càng tốtbằngmáy xay sinh tố. Thao tác nhanh nhằmgiữ màu xanh tươi và vị ngon của cần tây.Đổsúpvào một cái bát thép không gỉ. Lấy một bát to đựng nước đá rồi đặt bát súp vào để sup thật mát.
Chomuốivà hạt tiêuvừa đủ.Thêm dần dần bơ sữa vào súp.
Ăn lạnh cùng lá cần tây băm nhỏ.

Mẫu Đơn Đỏ Dịch và Sưu Tầm

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại