Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Gordon Ramsay - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Gordon Ramsay

hướng nghiệp online 21-01-2013Sinh ra ở Scotland. Gordon Ramsay được đưa đến sinh sống ở Stratford-upon-Avon, Anh. Với 1 chấn thương sớm đặt dấu chấm hết cho những hy vọng về 1 sự nghiệp bóng đá đầy hứa hẹn, ông quay trở lại trường đại học để hoàn thành 1 khóa học về quản lý khách sạn. Sự cống hiến của ông và tài năng tự nhiên đã đưa ông tới việc được đào tạo với 1 vài bếp trưởng hàng đầu thế giới, chẳng hạn như Albert Roux và Marco Pierre White ở London, và Guy Savoy và Joel Robuchon ở Pháp. 

Năm 1993, Ramsay đã trở thành bếp trưởng của Aubergine ở London. Trong vòng ba năm, ông đã được trao hai ngôi sao Michelin. Năm 1998, ở tuổi 31, Ramsay thiết lập nhà hàng đầu tiên do mình sở hữu hoàn toàn và lấy tên trùng với tên của ông, nhà hàng Gordon Ramsay, mà đã nhanh chóng nhận được giải thưởng uy tín nhất trong thế giới ẩm thực - ba sao Michelin. Ngày nay, nhà hàng Gordon Ramsay là nhà hàng lâu năm nhất London giữ giải thưởng này, và Ramsay là một trong bốn bếp trưởng duy nhất ở Anh duy trì được ba sao cho nhà hàng của mình.

Bây giờ khi đã nổi tiếng trên toàn thế giới, Ramsay đã mở một chuỗi nhà hàng thành công trên toàn cầu, từ Ý tới Hoa Kỳ. Nhóm nhà hàng tiếp tục phát triển với việc khai trương những nhà hàng gần đây như Quầy bếp bánh mì ở 1 quận thuộc thành phố London, hai dự án ở Doha - Qatar, nhà hàng bít tết Gordon Ramsay tại Paris - Las Vegas và sự khai trương đang rất được mong chờ của nhà hàng The Cow Fat ở Los Angeles vào cuối năm nay. Ramsay nhận được một OBE (Officer of the Order of the British Empire) bởi Nữ hoàng Elizabeth II trong danh sách danh dự năm 2006 cho các dịch vụ cho ngành công nghiệp khách sạn.

Ramsay đã trở thành một ngôi sao của màn ảnh nhỏ trong Vương quốc Anh và trên toàn thế giới, các show của Anh như "Gordon's Great Escape" và "Gordon Ramsay: Shark Bait", cũng như 3 show có tỉ suất người xem cao nhất của kênh truyền hình FOX trên hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới: Kitchen Nightmares, Hell's Kitchen và MasterChef, chưa kể đến series mới nhất FOX ra mắt vào mùa hè này, Hotel Hell. Ông cũng là tác giả của 1 số cuốn sách, nhiều trong số đó đã trở thành những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới, đáng chú ý nhất là cuốn tự truyện,"Roasting in Hell's Kitchen".

Theo Fox.com
hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại