Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Govind Armstrong - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Govind Armstrong

hướng nghiệp online 05-07-2012

Govind_ArmstrongGovind Armstrong chuyên về các món ăn mới của Mỹ. Anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng một hành động dũng cảm, đó là thuyết phục Wolfgang Puck vào làm ở nhà hàng Spago, một nhà hàng rất nổi tiếng.Thời điểm đó là năm 1982, Armstrong mới 13 tuổi và đó cũng là công việc đầu tiên của mình.

Spago, nhà hàng đã tạo ra làm sóng bắt chước cho hàng ngàn nhà hàng khác, có lẽ là nơi đã sinh ra nền ẩm thực California. Ở đây Govind Armstrong đã học được những bài học từ Puck mà anh không bao giờ quên được.

Sau khi làm ở Spago, Armstrong đã làm việc ởmột số nhà hàng tốt nhất của đất nước, bao gồm cả nhà hàng nổi tiếng City’s Restaurant, Campanile Nancy Silverton, Joachim Splichal của Pinot Hollywood, và Postrio. Các nhà hàng này đều là của Wolfgang Puck.Trong khoảng thời gian nghỉ giữa các việc làm ở các nhà hàng đó, Govind Armstrong đã đi châu Âu và học hỏi từ những đầu bếp giỏi nhất, bao gồm cả Juan Mari Arzak,làm tại nhà hàng cùng tên của ông - Arzak ở Tây Ban Nha.Sau khi trở về Hoa Kỳ, Armstrong đã mở một nhà hàng ở Beverly Hills với một người bạn là Ben Ford –Chadwick – nhà hàng tiên phong về lấy nguồn nguyên liệu từ trang trại khép kín.
Table 8, nhà hàng tiếp theo của Armstrong, được khai trương vào năm 2003 sau khi đóng cửa nhà hàng Chadwick.Vẫn tuân thủ nguyên tắc lấy nguyên liệu từ trang trại khép kín cũng như sáng tạo các món ăn theo mùa của nguyên liệu, Armstrong đã thể hiện được đầy đủ các món ăn California của mình.

Với một sự lựa chọn khắt khe về chất lượng, thực đơn của Table 8 đã làm nổi bật được những vị ngon thật giản dị.Sự lựa chọn khắt khe này được phản ánh trong menu các loại cocktail. Năm 2006, Armstrong đã mở một Table 8 thứ hai ở Miami.

Với thành công của Table 8, đầu bếp Govind Armstrong đã phát hành cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên của mình trong năm 2007, có tên là “Small bites, Big nights”.

Để thay đổi không khí, thay vì bằng một công thức món ăn, nay mình xin được gửi đến các bạn một món cocktail của Armstrong.

Goving

Cocktail Margaritas lựu

Thành phần(8 ly)
420mlnước ép quả lựu,ướp lạnh
Muối Kosher
360mlrượuTequilabạc
240ml rượu Triple sec
160mlnướcchanhép
Đá cục
8 lát chanh để trang trí

Cách làm

Đổ 60ml nước lựu ép ra 1 chiếc đĩa, rắc muối Kosher lên một chiếc đĩa khác. Lấy 8 chiếc ly cocktail, nhúng vành ly qua nước ép lựu, sau đó nhúng vào muối.

Trong một chiếc bình, cho 360ml nước ép lựu còn lại, rượu Tequila bạc, rượu Triple, nước chanh ép và đá cục vào, lắc đều rồi đổ vào ly. Trang trí mỗi ly cocktail một lát chanh. Thưởng thức.

Mẫu Đơn Đỏ Sưu Tầm & Dịch

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại