Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Jennifer Jasinski – Bà hoàng của những giải thưởng về ẩm thực - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Jennifer Jasinski – Bà hoàng của những giải thưởng về ẩm thực

hướng nghiệp online 05-07-2012

jjJennifer Jasinski là một “siêu sao” trong lĩnh vực ẩm thực. Một trợ thủ đắc lực của Wolfgang Puck, cô đã đạt được rất nhiều giải thưởng. Thật khó để có thể đếm hết số giải thưởng ấy. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi cô được công nhận là một người phụ nữ kinh doanh xuất sắc ở Denver. Trong tay cô có 3 nhà hàng đồng chủ sở hữu gồm Beth Gruitch, Rioja, Bistro Vendôme và Euclid Hall. Điều đó đã biểu thị cho sự cống hiến của cô đối với công việc, cũng như sự nổi tiếng của cô ở thành phố Mile High.

Từ nhỏ, Jasinski đã bắt đầu phát huy khả năng nhờ nấu ăn cho gia đình và tham gia vào một chương trình học nghề đầu bếp để thực hiện niềm đam mê. Cô đã được đào tạo tại một nền giáo dục đầu bếp chính thức tại trường Cao đẳng Thành phố Santa Barbara ở California và Viện ẩm thực của Mỹ. Nhờ làm việc kiên trì để mong được phát huy tài năng mà cô đã có cơ hội gặp gỡ với Wolfgang Puck.

Jaskinski trở về California, nơi cô đã gặp gỡ với Puck một lần nữa. Nhờ phát triển mối quan hệ công việc tốt đẹp, cô đã tham gia một tour du lịch ẩm thực lớn. Cô phát triển năng lực và mở nhà hàng, thiết kế thực đơn, quản lý nhân viên, và thậm chí đội luôn chiếc mũ của đầu bếp. Sự ưu ái năng lực của cô với Puck thể hiện các chức vụ bao gồm: Giám đốc điều hành đầu bếp tại Granita ở Malibu, California, điều hành tại Spago Chicago và Doanh nghiệp đầu bếp của Wolfgang Puck Food.

Đến Denver vào năm 2000, Jasinski là giữ chức vụ đầu bếp và điều hành ở Panzano. Năm 2003, cô rời vị trí hiện tại để mở nhà hàng riêng của mình. Một năm sau, cùng với Gruitch, Jasinski mở Rioja – thể hiện một phương pháp tiếp cận mới đối với món ăn Địa Trung Hải, tại Larimer Square. Đến năm 2004, cô được mệnh danh là “Best Colorado Chef”. Năm 2005 cô lại xuất hiện trên chương trình Lễ Tạ ơn của Food Network. Năm 2006, bộ đôi này đã mua Bistro Vendome, một quán rượu cổ điển Pháp, và mở Euclid Hall - lấy cảm hứng từ một nhà hàng bia của Đức trong năm 2010. Cái tên này sau đó đã được Tạp chí 5280 bình chọn là Nhà hàng tốt nhất năm 2010.

Jasinski đã đạt được rất nhiều những giải thưởng cao quý. Trong đó bao gồm: “Best Chef of the Year”, “Best New Chef and Rising Star in Restaurant Hospitality”, “Nation's Restaurant News”, “The Denver Post” và “5280 Magazine”. Cô là người chiến thắng trong giải Jean Yancey- giải thưởng của Hiệp hội phụ nữ quốc gia dành cho Nữ doanh nghiệp xuất sắc. Đồng thời cũng được vinh danh ngôi đầu bảng của giải “Phụ nữ trong kinh doanh” do “Denver Business Journal” tổ chức năm 2007… In 2010, she was a semi-finalist for the James Beard Foundation best Southwest chef.

Nhận được rất nhiều những giải thưởng mà bất kì người đầu bếp nào cũng đều ao ước, nhưng đối với cô, cô không dừng lại ở đó mà luôn luôn phát hiện ra niềm vui mới, đơn giản chỉ là tạo ra những điều khác biệt thông qua công việc của mình.

“Những điều tôi yêu thích khi làm công việc của mình chính là tìm và tạo ra sự khác biệt. Tôi tạo ra một một điều khác biệt trong một ngày cho một ai đó, vì họ đã được thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời. Tôi đem đến một điều khác lạ dành cho nhân viên của mình, khi nhờ tôi mà họ biết thêm điều mà họ chưa biết, và tôi làm nên sự khác biệt cho cuộc sống của mọi người thông qua nghề nghiệp và sự lao động tích cực.”

Gần đây, cô vừa ra mắt công chúng một cuốn sách dạy nấu ăn mang tên “The Perfect Bite” và cô rất tự hào về đứa con tinh thần của mình.

Thùy Linh ( Theohuffingtonpost.com)

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại