Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Kushiyaki - xiên nướng Nhật Bản đúng điệu tại SumoBBQ - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Kushiyaki - xiên nướng Nhật Bản đúng điệu tại SumoBBQ

hướng nghiệp online 16-08-2012

Các loại xiên nướng tại SumoBBQ khá đa dạng từ xiên sốt đặc biệt, viên gà xiên nướng sốt Teriyaki, xiên tôm đến cá chim xiên nướng hay mề gà xiên nướng.

Cũng giống như những món ăn đường phố khác, xiên nướng Nhật Bản (bao gồm các loại thịt nướng được xiên que và đem nướng) thường khá phố biến trong các lễ hội và sự kiện tại Nhật. Xiên nướng ban đầu được ưa chuộng nhờ tính tiện dụng sau đó trở thành trào lưu và lan rộng ra như một món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Kushiyaki - xiên nướng Nhật Bản đúng điệu tại SumoBBQ

Xiên nướng Nhật Bản có nhiều loại từ Toriniku (xiên nướng từ thịt gà trắng), Negima (thịt gà và hành Negi), Tebasaki - cánh gà, đến Enoki Maki: nấm kim châm bọc trong thịt lợn thái lát mỏng... Nếu đến các cửa hàng chuyên bán đồ xiên tại Nhật, khách hàng sẽ được lựa chọn xiên nướng theo loại thực phẩm xiên và vị. Thông thường sẽ có loại “shio” (vị mặn) hoặc Tare (nước sốt ngọt) để bạn chọn lựa. Còn nếu muốn thưởng thực một xiên nướng đúng điệu Nhật Bản tại Hà Nội thì bạn có thể ghé qua nhà hàng SumoBBQ để lựa chọn cho mình những món xiên ưa thích. Các loại xiên nướng tại đây khá đa dạng từ: xiên sốt đặc biệt, viên gà xiên nướng sốt Teriyaki, xiên tôm đến cá chim xiên nướng hay mề gà xiên nướng.

Kushiyaki - xiên nướng Nhật Bản đúng điệu tại SumoBBQ

Điều đặc biệt của các món xiên nướng này nằm ở gia vị tẩm ướp và các loại sốt Nhật. Gia vị ướp cơ bản của món này thường có xì dầu, rượu mirin, mật ong, đường, sốt Teriyaki… Thực phẩm sau khi ướp khoảng 30-60 phút sẽ được đem nướng ở nhiệt độ cao. Nếu muốn tự tay chế biến tại nhà, bạn có thể phết thêm một chút dầu vừng và đừng quên ngâm que tre trong nước trước 5 phút để khi nướng xiên không bị cháy..

Kushiyaki - xiên nướng Nhật Bản đúng điệu tại SumoBBQ
Nhà hàng SumoBBQ - Hotline: 0435186186; Website: http://www.sumobbq.com.vn; Fanpage: www.facebook.com/sumobbq.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể thưởng những món nướng tại SumoBBQ cùng rượu Terrazas trong chương trình ưu đãi áp dụng từ ngày 15/8 đến 30/9. Theo đó, mỗi khách hàng khi đến SumoBBQ sẽ được nhận voucher rượu trị giá 500.000 đồng để sử dụng cho lần đến sau. Terrazas với hương vị hoa quả sẽ khiến bữa tiệc nướng thêm nồng đượm.

(Nguồn:Nhà hàng SumoBBQ)

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại