Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Món tráng miệng đắt nhất Thế Giới - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Món tráng miệng đắt nhất Thế Giới

hướng nghiệp online 18-07-2012

Với cái tên dài khá ấn tượng - Fortress Stilt Fisherman Indulgence, món tráng miệng đắt tiền nhất thế giới: 14.500 USD. Món ăn này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác “đế vương” có một không hai cho bất kỳ thực khách nào có hầu bao đủ nặng để trang trải cái giá cắt cổ kia.

Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh 14.500 USD bao gồm kem tươi Ai-len, kem hạnh nhân trộn vàng lá Ý, được kèm theo xoài tươi và mứt quả. Bên cạnh là miếng chocolate nặn hình ngư dân bám cột - một tập tục lâu đời của người dân biển Sri Lanka. Và quan trọng nhất, có nghĩa là đáng tiền nhất, là viên ngọc màu xanh nước biển nặng 80 carat.

Bà Shalini Perera, Giám đốc PR của khách sạn cho biết, món tráng miệng thượng hạng "độc nhất vô nhị" này chỉ được làm khi có yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Mặc dù Pháo Đài đã nhận được rất nhiều lời hỏi thăm từ nhiều nơi trên khắp thế giới nhưng đến nay vẫn chưa có ai đủ can đảm chi tiền để thưởng thức.

Nơi "độc quyền" món ăn này chính là khu resort cao cấp mang tên “Pháo đài” thuộc thành phố duyên hải Galle của Sri Lanka.

(Vaobep.net)

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại