Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Món Việt và Rượu Vang - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Món Việt và Rượu Vang

hướng nghiệp online 06-07-2012

Ẩm thực Việt còn có một ưu thế là gần gũi với xu hướng ẩm thực hiện đại, vì nhiều rau xanh, ít protein và chất béo động vật. Nhờ vậy, món ăn Việt dễ kết hợp với các loại thức uống kèm, trong đó có rượu vang. Nhiều đầu bếp Việt đã cất công làm phong phú hơn cách thưởng thức món ăn Việt kèm với rượu vang. Đã có những chương trình như “Món ngon xứ ta, rượu ngon xứ người” của khách sạn Majestic, vang vùng Languedoc và món ăn Việt của khu du lịch Văn Thánh… Rượu vang trắng thích hợp với hầu hết các món hải sản, trong khi vang đỏ khá hợp gu với những món nướng.

Chẳng hạn như vang Berlou là nhãn hiệu nổi tiếng của vùng Languedoc nước Pháp. Làng Berlou, nơi sản xuất thứ vang cùng tên, ở trên lưng chừng núi, đất đai vùng này được cấu tạo bởi một loại đá mềm tên là schiste có từ lâu đời. Nói theo người dân xứ Berlou, đất đai của vùng này nghèo, không màu mỡ vì trong đất pha nhiều đá. Nhưng làng Berlou cũng đã nỗ lực tạo được thương hiệu xuất xứ, trong đó có AOC Saint-Chinian Berlou, nhờ vùng đất này đã sản sinh ra giống nho cho trái nhỏ nhưng làm vang thì tuyệt hảo. Chính thổ nhưỡng, khí hậu và tài nghệ của những nhà sản xuất danh tiếng đã giúp cho vang Berlou-Béziers gần gũi, dễ hiểu mà thấm đậm như tính cách của người dân miền Nam nước Pháp.

Dùng vang Collection, Terre De Loup Rouge, Château des Albières vùng Berlou nhâm nhi với chả, nem, lạp xưởng tươi nướng thơm lừng thì còn gì bằng.

Quang Tâm - (Sài gòn Tiếp Thị).

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại