Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50560 Library:100138 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Nguy hiểm tiềm ẩn khi ăn mì chính - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Nguy hiểm tiềm ẩn khi ăn mì chính

hướng nghiệp online 16-08-2014

Theo Boldsky, mì chính có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe bao gồm đau đầu, bệnh tim hay thậm chí vô sinh ở phụ nữ.

Đau đầu

Một trong những ảnh hưởng phổ biến của việc sử dụng mì chính đến sức khỏe là gây ra những cơn đau đầu. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một vấn đề nhỏ. Loại gia vị này còn có thể phát triển thành chứng đau nửa đầu và gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Bạn có thể phải chịu đựng những cơn đau đầu kinh khủng lặp đi lặp lại nhiều lần.

Ảnh hưởng dây thần kinh

Các dây thần kinh cũng bị ảnh hưởng nếu chúng ta liên tục tiêu thụ những thực phẩm chứa nhiều mì chính. Điều này có thể gây ra tình trạng tê liệt, cảm giác ngứa ran, con người thường cảm thấy uể oải và mệt mỏi thiếu sức sống. Những căn bệnh thoái hóa thần kinh chẳng hạn như Parkinson, Alzheimer hay Huntington và nhiều chứng xơ cứng khác cũng liên quan đến việc sử dụng mì chính.

Tim mạch

Loại gia vị phổ biến này có thể gây ra tình trạng rối loạn nhịp tim, đau ngực và chứng tim ngừng đập.

Không tốt cho phụ nữ và trẻ nhỏ

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới có thể liên quan đến việc sử dụng nhiều thực phẩm chứa mì chính. Người ta thường nói rằng, phụ nữ mang thai nên tránh các thực phẩm chứa bột ngọt. Ngoài ra, bao bì những thực phẩm này cũng cảnh báo sản phẩm không thích hợp cho trẻ nhỏ.

Các vấn đề sức khỏe khác

Một số ảnh hưởng khác đến sức khỏe của việc sử dụng quá nhiều mì chính bao gồm cao huyết áp, rối loạn tuyến giáp, tiểu đường loại 2, béo phì, hen suyễn, mất cân bằng hoóc-môn, bệnh tâm thần, dị ứng thực phẩm và gây tổn thương võng mạc.

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại