Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50564 Library:100148 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Cuộc thi ''Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Cuộc thi ''Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ

hướng nghiệp online 16-06-2020

Là cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp, đồng thời quảng bá và giới thiệu thịt heo Mỹ tại thị trường Việt Nam. Cuộc thi ''Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ” đem lại cho các thí sinh và ban giám khảo nhiều cảm xúc và là cơ hội cho thịt heo Mỹ tiếp cận khách hàng Việt Nam.

Vào 11/06/2020, tại khách sạn Central Palace Hotel Sài Gòn, số 39-39A, Nguyễn Trung Trực, phường Bến Nghé, quận 1 đã diễn ra cuộc thi ''Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ". Chương trình do Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ tổ chức.

Cuộc thi ''Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ

Chương trình Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ do Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ tổ chức.

Thành viên Ban giám khảo cuộc thi Sáng Tạo Cùng Thịt Heo Mỹ gồm có ông Norbert ehrbar (Trưởng ban Cố vấn Đối ngoại); bà Bùi Thị Sương (Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam); ông Phạm Sơn Vương (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và ông Cẩm Thiên Long (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn).

Cuộc thi ''Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ

Thành viên Ban giám khảo Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ.

Tham gia cuộc thi là các đầu bếp chuyên nghiệp, hoặc học viên của các trường đào tạo ẩm thực chính quy, tại TP. HCM. Với tính chuyên nghiệp và tầm quan trọng của cuộc thi, các đầu bếp tham dự đều có tác phong chuyên nghiệp và đặc biệt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi thi đấu luôn được đảm bảo.

Mỗi thí sinh chuẩn bị 2 món cho Ban giám khảo chấm điểm và chuẩn bị 2 món chấm điểm trình bày. Bên cạnh đó, mỗi thí sinh bắt buộc nộp 2 công thức nấu ăn phù hợp theo tiêu chí cuộc thi: 1 món ăn Việt Nam và 1 món ăn tự sáng tạo có nguyên liệu chế biến chính là thịt heo Mỹ. Công thức, hình ảnh các món dự thi, hình ảnh thí sinh sẽ được Ban tổ chức toàn quyền sử dụng để quảng bá cuộc thi và in sách. Đây thực sự là cơ hội hiếm có để các đầu bếp chuyên nghiệp khẳng định "thương hiệu" cá nhân quý giá.

Cuộc thi ''Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ

Các thí sinh ra sức hoàn thiện món ăn dự thi.

Cuộc thi ''Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ

Thí sinh thuyết trình ý nghĩa sản phẩm đã hoàn thiện.

Cuộc thi ''Sáng tạo cùng thịt heo Mỹ

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh.

Trong quá trình xem xét và đánh giá các món ăn do các thí sinh thực hiện, Ban giám khảo đã tìm ra 3 thí sinh xuất sắc dành được chuyến trải nghiệm và tập huấn tại Singapore cũng những phần quà giá trị. Giải Nhất đã vinh dự thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Tâm đến từ P'TI Sài Gòn đã có phần thể hiện xuất sắc. Giải Nhì thuộc về Nguyễn Thiện Hòa và thí sinh Abdul Tajet Binmat Amine đã giành được Giải Ba của chương trình.

Cuộc thi diễn ra sôi động và giúp các đầu bếp tham dự thêm gắn kết và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Một thí sinh tham dự cho biết:" Đây thực sự là cơ hội và sân chơi bổ ích để các đầu bếp chuyên nghiệp như chúng em có cơ hội cọ xát và nâng cao tay nghề cho bản thân.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-thi-sang-tao-cung-thit-heo-my-noi-hoi-tu-va-toa-sang-cua-cac-dau-bep-viet...

hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại