Warning: mysql_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:50564 Library:100148 in /var/www/vhosts/vietnamchefs.com/httpdocs/class/class.db.php on line 9
Ngày đầu bếp Quốc Tế - Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn

Ngày đầu bếp Quốc Tế

hướng nghiệp online 20-10-2015

NGÀY ĐẦU BẾP QUỐC TẾ

International Chefs Day – 20/10, được đặt ra trong năm 2004, theo sáng kiến của Chủ tịch WACS - ông Bill Gallagher.

Mục tiêu chính là để tạo ra nhận thức rộng rãi về nghề nghiệp đầu bếp chuyên nghiệp, vai trò đầu bếp trong xã hội cũng như các ngành nghề khác.

Là một ngày nhắc nhở lãnh đạo các ngành sản xuất, phân phối nguyên liệu thực phẩm và những người yêu thích ẩm thực hân hoan ăn mừng. Bởi các đầu bếp tài năng đã chuyên tâm nghiên cứu, bổ trợ ý kiến cho nhà sản xuất hoàn thiện sản phẩm để cùng sáng tạo làm tăng giá trị của thực phẩm, tạo ra món ngon đặc sắc phục vụ toàn xã hội.

Trongdịp (20/10) này, các tổ chức đầu bếp khắp thế giới tiến hành nhiều hoạt động sôi động. Hướng tới “giúp đỡ, giáo dục trẻ em trên toàn thế giới về giá trị dinh dưỡng và thói quen ăn uống lành mạnh” là chủ đề cho Ngày Đầu Bếp Quốc tế năm nay ; Các doanh nghiệp cũng tham gia các hoạt động, liên hoan ăn mừng với giới đầu bếp,…
Hội Đầu Bếp Sài Gòn tuy còn nhiều mặt hạn chế nhưng cũng có các hoạt động hướng về thiếu nhi : Tổ chức huy động hội viên chia sẽ kỹ năng nghề và cùng góp công, của sản xuất 1.000 bánh Trung thu; tổ chức các đoàn đi thăm tặng trẻ em vùng ven, hẻo lánh – như một công việc thiết thực chào mừng Ngày Đầu Bếp Quốc Tế năm nay.

The World Association of Chefs' Societies – WACS (World Chefs)

Hiệp Hội Đầu Bếp Thế Giới được thành lập vào tháng 8 năm1928 tại Sorbonne, Paris - Theo sáng kiến về thành lập một tổ chức hội của đầu bếp toàn thế giới. Được khởi xướng từ tháng 5 năm 1920 tại Liên bang Thụy Sĩ.
Ô. Escoffier được bổ nhiệm làm chủ tịch danh dự đầu tiên.
Năm 1939-1945 Thế chiến II nổ ra. Các liên hệ giữa các thành viên WACS bị đình chỉ
Năm 1949 Ông W. Salzmann - thư ký SKV và Liên bang Thụy Sĩ phục hồi lại WACS và tổ chức đại hội vào năm 1952 tại Frankfurt, Đức. Bầu đại diện Thụy Sĩ làm chủ tịch WACS.
Năm 2008 Đại hội tổ chức tại Dubai, United Arab Emirates. Đại diện Iceland làm chủ tịch WACS.

Tại Đại hội này HỘI ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP SAI GON - SPC được kết nạp làm thành viên chính thức của WACS.

Năm 2014 tại Đại hội tổ chức tại Stavanger, Norway – Chef Charles Carroll tái đắc cử Chủ tịch.


hội đầu bếp [Trở lại trang trước]

 

Tin cùng loại